Thông tin về các trường cấp 3 học tiếng Nhật ở Hà Nội

Thông tin về các trường cấp 3 học tiếng Nhật ở Hà Nội

Trung Tâm Tiếng Nhật Du Học XKLĐ Sen Việt - Tư Vấn Và Hỗ Trợ : 090-446-1183

Danh sách, địa điểm, số lượng tuyển sinh, cách thức đăng ký

0904461183DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG CẤP 3 CÓ LỚP CHUYÊN TIẾNG NHẬT

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh cho con đi học thêm tiếng Nhật tại các Trung tâm với định hướng cho con thi vào các trường có lớp chuyên tiếng Nhật. Song, việc các trường có lớp chuyên tiếng Nhật lại rất hạn chế và nhiều bậc phụ huynh cũng chưa biết trường nào có lớp tiếng Nhật. Dưới đây là một số trường phụ huynh có thể tham khảo:

Nội dung chính

·       Trường Cấp 3 có lớp chuyên tiếng Nhật

o   Trường THPT Chu Văn An:

o   Trường THPT Việt Đức:

o   Trường THPT Kim Liên:

o   Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ:


Trường Cấp 3 có lớp chuyên tiếng Nhật

·      Trường THPT Chu Văn An:

Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 40  học sinh

Cách thức xét tuyển: Dựa trên bài thi vào 10 của Sở giáo dục và đào tạo và bài đánh giá năng lực tiếng Nhật (Điều kiện bắt buộc là phải học tiếng Nhật trong 4 năm cấp 2).

 

Địa chỉ: 10 Thụy Khuê, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

·      Trường THPT Việt Đức:

Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 40 học sinh

Cách thức xét tuyển: Dựa trên bài thi vào 10 của Sở giáo dục và đào tạo và bài đánh giá năng lực tiếng Nhật đầu vào (Điều kiện bắt buộc là phải học tiếng Nhật trong 4 năm cấp 2).

 

Địa chỉ: 47 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 ·      Trường THPT Kim Liên:

Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 40 học sinh

Cách thức xét tuyển: Dựa trên bài thi vào 10 của Sở giáo dục và đào tạo và bài đánh giá năng lực tiếng Nhật đầu vào (Điều kiện bắt buộc là phải học tiếng Nhật trong 4 năm cấp 2).

 

Địa chỉ: Số 1 Ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

 

·   Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ:

Số lượng tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng năm: 35 – 40 học sinh

Cách thức xét tuyển: Thông qua bài thi đánh giá năng lực Tiếng Nhật (tối thiểu trình độ N4) và các bài thi liên quan đến Toán, Văn, các môn KHTN, các môn KHXH

 

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Trên đây là một số trường cấp 2 và cấp 3 có lớp chuyên tiếng Nhật trên địa bàn Hà Nội. Việc tìm và chọn trường cho con là việc không hề đơn giản. Các bậc phụ huynh hãy nghiên cứu kỹ, tham khảo lời khuyên và cân nhắc lựa chọn cho con một ngôi trường tốt nhất, con vừa thích lại vừa phù hợp với năng lực.

CÁC TRƯỜNG CẤP 3 KHÁC CÓ DẬY TIẾNG NHẬT Ở HÀ NỘI

Ngoài các trường cấp 3 kể trên, còn có 1 số trường cấp 3 học sinh được lựa chọn là ngoại ngữ 2 để học song song cùng môn tiếng Anh. Như vậy khi ra trường các em được trang bị cả tiếng Anh và tiếng Nhật, điều này phù hợp với các em học sinh đã học tiếng Nhật cấp 2 mà muốn lên cấp 3 học tiếp nhưng không theo chuyên Nhật. Đó là các trường Việt Đức, Kim Liên, Phan Đình Phùng, Đống Đa, Phan Huy Chú

4. Trường THPT Phan Đình Phùng

Tại trường THPT Phan Đình Phùng có các lớp theo hệ 3 năm dành cho các bạn học sinh đủ điểm chuẩn với môn tiếng Anh có nguyện vọng theo học.

 1.THPT Phan Huy Chú

Với mong muốn học tiếng Nhật và đi du học Nhật Bản ngay từ khi còn trên ghế nhà trường của rất nhiều phụ huynh và học sinh, THPT Phan Huy Chú tích cực mở lớp dạy tiếng Nhật (hệ ngoại ngữ 2) theo hình thức xét tuyển.

Bên cạnh đó trường cũng có nhiều hội thảo, hoạt động văn hóa Nhật Bản nhằm giao lưu, lắng nghe những tâm tư thắc mắc của các em học sinh.


III. CÁC TRUNG TÂM DẠY TIẾNG NHẬT Ở HÀ NỘI

Bên cạnh việc học tiếng Nhật căn bản từ các trường học, việc đi học tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật ở Hà Nội cũng là môt sự lựa chọn thông minh hiện nay.

Với mục đích hướng đến đào tạo du học và XKLĐ, nhiều trung tâm có một đội ngũ giáo viên mạnh, kết hợp giữa giáo viên người Nhật và người Việt vào quá trình giảng dạy nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

 

Trao bằng chứng nhận tốt nghiệp khóa học tại Senvietjp.com

Các trung tâm tiếng Nhật cũng có lợi thế rất lớn nhờ sự chuyên sâu đào tạo vào một lĩnh vực duy nhất là ngoại ngữ, áp dụng các phương pháp mới mẻ như dạy học qua âm nhạc, qua anime, các mẹo hay giúp ghi nhớ sâu và bền vững với từng kiến thức đã học.