Tiếng Nhật luyện thi vào 10, Đại học

Tiếng Nhật luyện thi vào 10, Đại học

Trung Tâm Tiếng Nhật Du Học XKLĐ Sen Việt - Tư Vấn Và Hỗ Trợ : 090-446-1183

Được học 1 kèm 1 trực tiếp với giáo viên giàu kinh nghiệm luyện thi, cam kết điểm cao và tiến bộ

0395548809Lịch khai giảng khóa luyện thi vào 10
Khóa luyện thi vào THPT Chuyên ngoại ngữ
Luyện thi Chuyên ngữ
Khóa luyện thi đại học lộ trình từ lớp 10, 11, 12

Hà Nội: HS có thể chọn thi ngoại ngữ bất kỳ nếu tuyển sinh lớp 10 học tiếng Nhật

GDVN- Tuyển sinh vào lớp 10 học tiếng Nhật, thí sinh có thể chọn một ngoại ngữ bất kỳ trong phiếu đăng ký dự tuyển lớp 10 để làm bài thi. 

Theo Kế hoạch số 656/KH-SGDĐT về việc tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 ban hành ngày 13/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý thí sinh tham gia thi tuyển vào lớp 10 học tiếng Nhật ngoại ngữ 1; song ngữ tiếng Pháp và tăng cường tiếng Pháp; tuyển sinh vào lớp 10 trường phổ thông dân tộc nội trú.


Đối với tuyển sinh vào lớp 10 học tiếng Nhật ngoại ngữ 1

 

Đối tượng dự tuyển là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bổ túc trung học cơ sở, đủ điều kiện đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2023-2024.

Học đủ 4 năm ngoại ngữ tiếng Nhật (được thể hiện trong học bạ cấp trung học cơ sở) tại các trường trung học cơ sở.

Học sinh đăng ký tối đa 03 nguyện vọng vào ba trường trung học phổ thông công lập theo thứ tự nguyện vọng: nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3. Trong đó, nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải thuộc 2 trong 3 trường: Trung học phổ thông Chu Văn An, Trung học phổ thông Kim Liên, Trung học phổ thông Việt Đức. Nguyện vọng còn lại phải thuộc khu vực tuyển sinh của học sinh.

Lưu ý, trong "Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024", học sinh phải chọn ngoại ngữ là tiếng Nhật trong mục: "Ngoại ngữ đăng ký học tại trung học phổ thông). Tuy nhiên, học sinh có thể chọn một ngoại ngữ bất kỳ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Hàn) để làm bài thi môn ngoại ngữ.

 

Học sinh không trúng tuyển vào lớp tiếng Nhật ngoại ngữ 1 được xét tuyển vào lớp tiếng Anh tại các nguyện vọng đã đăng ký theo quy định.

Những trường nào ở Hà Nội tuyển sinh lớp 10 tiếng Nhật?

(HNMO) - Năm học 2023-2024, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 3 trường trung học phổ thông công lập tuyển học sinh lớp 10 học chương trình tiếng Nhật ngoại ngữ 1, gồm: Chu Văn An, Kim Liên và Việt Đức. Chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi trường là khoảng 45 học sinh.

Hà Nội có 3 trường tuyển sinh lớp 10 tiếng Nhật.

Chương trình tiếng Nhật là một trong bốn ngoại ngữ 1 (Nga, Nhật, Pháp, Trung Quốc) đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định là môn học được tổ chức giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12 ở các trường phổ thông có điều kiện tổ chức dạy học; đồng thời tuân thủ các quy định trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể của Bộ về thời lượng dạy học.

Đối tượng dự tuyển là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, đủ đều kiện đăng ký dự tuyển và lớp 10 trường trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2023-2024; học đủ 4 năm ngoại ngữ tiếng Nhật tại trường trung học cơ sở (thể hiện trong học bạ cấp trung học cơ sở). 

Học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào 3 trường trung học phổ thông công lập theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Trong đó, nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải thuộc 2 trong 3 trường trung học phổ thông: Chu Văn An, Kim Liên, Việt Đức; nguyện vọng 3 thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định. 

Trường hợp học sinh chỉ đăng ký 2 nguyện vọng thì nguyện vọng 1 phải thuộc 1 trong 3 trường trung học phổ thông: Chu Văn An, Kim Liên, Việt Đức; nguyện vọng 2 thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ. 

Trường hợp học sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng thì nguyện vọng này phải thuộc 1 trong 3 trường trung học phổ thông: Chu Văn An, Kim Liên, Việt Đức.   

Học sinh lưu ý, trong “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024”, ở mục 17 (ngoại ngữ đăng ký học tại trung học phổ thông), học sinh phải chọn ngoại ngữ là tiếng Nhật. Tuy nhiên, học sinh có thể chọn một trong các ngoại ngữ sau để làm bài thi môn ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Hàn. 

Ngoài ra học sinh đã học tiếng Nhật cấp 2, muốn tiếp tục học lên tiếng Nhật ở cấp 3 như môn ngoại ngữ 2 thì có rất nhiều trường cấp 3 dậy song song tiếng Nhật với tiếng Anh. 
Tức là cấp 3 có thể học tiếng Nhật giống như cấp 2 vừa học cả tiếng Anh trên trường, đó là các trường có dậy ngoại ngữ 2 tiếng Nhật. Tức là em có thể hoặc không cần thi đầu vào bằng tiếng Nhật, đỗ vào trường đó, có môn tiếng Nhật em xin học tiếp tiếng Nhật thì em sẽ được học thêm tiếng Nhật như một môn phụ đạo tăng cường.  Điều này giúp em nuôi dưỡng, rèn luyện tiếp tiếng Nhật ở 3 năm cấp 3 sau này 1 cách liên tục. Lên đại học cũng có rất nhiều trường đại học công lập có tiếng và Dân lập cũng mở mô hình liên kết dậy tiếng Nhật. Như vậy tiếng Nhật của em được học liên tục 4 năm cấp 2, 3 năm cấp 3 và 4 năm đại học là tổng 11 năm. Em sẽ có vốn từ vựng và kiến thức chắc chắn bằng tiếng Nhật để đi làm hay giao tiếp khi bắt đầu xin việc, đi làm và quãng đời còn lại của mình. Cái các em có được thật quý. Lãi gấp nhiều lần chi phí gia đình, bố mẹ đã đầu tư ban đầu cho em học tiếng Nhật. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy viết tiếp ước mơ sử dụng tiếng Nhật trong tương lai của mình. Các trường cấp 3 có dậy tiếng Nhật ở địa bàn Hà Nội là: 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM Tiếng Nhật Cơ Bản